Nét văn hóa thanh lịch của người Hà Nội : Thăng Long Hà Nội những biến cố thăng trầm - Hoàng, Đạo Thuý (Thăng Long Hà Nội nghìn năm văn hiến., 2010)
Giới thiệu nét văn hoá với các chủ đề trong đời sống thường nhật của người Hà Nội cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX như chuyện ăn mặc, dạy con, đi đám, chợ hoa tết, lịch sử phố phường, những trò giải trí... của người Hà Nội.