Sắc thái văn hóa sông nước vùng U Minh - Nguyễn, Diệp Mai (Dân trí, 2010)
Khái quát văn hóa truyền thống vùng đất U Minh cũng như tìm hiểu dấu ấn sông nước, những giá trị tri thức của dân tộc, đời sống sinh hoạt, kinh tế, xã hội, ứng xử với môi trường trên vùng đất U Minh; bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc trong việc định hướng phát triển knh tế vùng đất U Minh.