Khảo luận về tục ngữ người Việt - Triều Nguyên (Khoa học xã học, 2010)
Chuyên luận nghiên cứu các mô hình của những cấu tục ngữ cùng nghĩa, cách thức sử dụng hình ảnh, cách tạo nghĩa và các loại nghĩa của tục ngữ; đồng thời trình bày chi tiết về vần, nhịp, nội dung, sự vận dụng sáng tạo tục ngữ, so sánh tục ngữ người Việt với tục ngữ của 1 số dân tộc.