Đồng dao và ca dao cho trẻ em : Sưu tầm, nghiên cứu, tuyển chọn - Nguyễn, Nghĩa Dân (Đại học Quốc gia, 2010)
Khái quát về đồng dao, về hệ thống, tính chát, chức năng, tác dụng, nội dung và đặc điểm thi pháp của đồng dao; giới thiệu 1 số bài đồng dao, ca dao cho trẻ em.