Văn hóa dân gian một số dân tộc thiểu số huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ - Dương, Huy Thiện (Khoa học xã học, 2010)
Giới thiệu văn hóa dân gian Phú Thọ và việc bảo vệ phát huy, xây dựng di sản văn hoá phi vật chất của nhân dân huyện Yên Lập được phản ánh qua nền văn hoá cổ truyền của đồng bào Mường, Dao như: phong tục tập quán, lễ hội, lễ nghi, ẩm thực, lễ tục, tục ngữ, dân ca, truyện dân gian, hát ví, ...