Văn hóa chợ đêm phố cổ Hà Nội : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Dương, Thị Thanh Thủy (2011)
Luận văn nghiên cứu, tìm hiểu giá trị văn hóa của chợ đêm phố cổ Hà Nội: chợ đêm Đồng Xuân, tuyến phố đi bộ Hàng Ngang - Hàng Đào cùng những biến đổi của nó dưới tác động của nền kinh tế thị trường; đề xuất giải pháp khai thác và phát triển không gian văn hóa chợ đêm phố cổ Hà Nội hiện nay.