Nghề dệt may của người Thái ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên - Truyền thống và biến đổi : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Hoàng, Mai Lan (2011)
Nghiên cứu những đặc điểm, giá trị, vai trò của nghề dệt may người Thái; thực trạng nghề dệt may truyền thống của người Thái trong đời sống và những biến đổi của nó từ năm 1986 đến nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát triển nghề dệt may truyền thống của người Thái ở Điện Biên.