Văn hóa làng Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An truyền thống và biến đổi : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Cao, Trung Vinh (2011)
Luận văn nghiên cứu các biểu hiện, các dạng thức biến đổi của các yếu tố văn hóa truyền thống làng Quỳnh Đôi dưới tác động của công cuộc đổi mới; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát triển văn hóa làng truyền thống ở Quỳnh Đôi.