Những giá trị lịch sử văn hóa 1000 năm Thăng Long Hà Nội. - Nguyễn, Viết Chức (Thời đại, 2010)
Giới thiệu tổng quan có hệ thống về diện mạo lịch sử văn hoá thủ đô, đồng thời thẩm định lại hiện trạng các giá trị lịch sử văn hoá vật thể và phi vật thể tiêu biểu của mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến.