Từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể người trong tiếng Việt dưới góc nhìn văn hóa : Luận văn thạc sĩ Văn hóa học - Đào, Thị Như Quỳnh (2011)
Nghiên cứu tổng quan về hệ thống từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể người với mối quan hệ giữa văn hóa và ngôn ngữ; lý giải hiện tượng chuyển nghĩa của các từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể người trong việc biểu hiện tình cảm và giá trị văn hóa của hệ thống các từ ngữ chỉ bộ phận cơ thể người.