100 sự kiện trọng đại về Thăng Long Hà Nội (Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến., 2010)
trình bày sơ lược các sự kiện của Thăng Long - Hà Nội từ thời An Dương Vương xây loa thành tới ngày 2/9/1945 Hồ chủ tịch đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà.