Chùa Quỳnh Lâm, xã Tràng An, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh qua tư liệu lịch sử và khảo cổ học : Luận văn Thạc sỹ Văn hóa học - Nguyễn, Phương Thảo (2013)
Luận văn nghiên cứu không gian văn hóa chùa Quỳnh Lâm trong diễn trình lịch sử đồng thời đánh giá những giá trị lịch sử của chùa qua tư liệu lịch sử và khảo cổ học; đề xuất giải pháp bảo tồn, tôn tạo các giá trị lịch sử, di vật, cổ vật qua các đợt khai quật khảo cổ học tại chùa.