Tri thức dân gian và nghi lễ truyền thống trong sản xuất nông nghiệp của người Hà Nhì đen ở thôn Lao Chải, Lào Cai - Dương, Tuấn Nghĩa (Văn hóa dân tộc, 2011)
Khái quát về người Hà Nhì ở Lào Cai và người Hà Nhì đen ở thôn Lao Chải; giới thiệu tri thức dân gian trong bảo vệ và khai thác nguồn nước canh tác nông nghiệp trên loại hình đất nương rẫy, ruộng bậc thang; 1số nghi lễ truyền thống trong sản xuất nông nghiệp như nghi lễ cúng trước mỗi mùa vụ canh tác, lễ cầu mùa, lễ cúng cơm mới, rước hồn lúa về kho, ..của người Hà Nhì, Lào Cai.