Văn hóa dân gian người Thổ - Lê, Mai Oanh (Văn hóa dân tộc, 2011)
Khái quát về điều kiện tự nhiên, môi trường, đặc điểm dân số, nguồn gốc tộc người Thổ, các quan hệ dòng họ, gia đình, gia tộc, tập quán sản xuất, tập quán tang ma, tôn giáo tín ngưỡng, các lễ hội cổ truyền, tập quán trong đời sống văn hoá vật chất, tập tục hôn nhân và các trò chơi dân gian của người Thổ; giới thiệu 1số tác phẩm văn học dân gian tiêu biểu của người Thổ như truyện dân gian, thơ ca dân gian, các làn điệu dân ca cổ.