Văn hóa giao duyên Mường Trong - Hoàng, Anh Nhân (Văn hóa dân tộc, 2011)
Tìm hiểu văn hoá giao duyên Mường Trong trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá; giới thiệu 1số nét sinh hoạt văn nghệ giao duyên Mường Trong như: chơi bòn, ký thác bằng hoa văn, diễn xướng xường tình, chơi bông chơi hoa và cài hoa đan trái; sưu tập lời 1số bài hát dân ca (xường).