Một số phương pháp điền dã sưu tầm văn học dân gian - Trần, Xuân Toàn (Đại học Quốc gia, 2011)
Trình bày những vấn đề chung về khái niệm, nơi sưu tầm, lưu trữ văn hoá dân gian cổ truyề; giới thiệu các bước chuẩn bị, triển khai, thu thập, sưu tầm, chỉnh lí, phân loại, ghi chép văn học dân gian.