Truyện Nôm - Lịch sử hình thành và bản chất thể loại - Kiều, Thu Hoạch (Văn hóa thông tin, 2011)
Vài nét về chặng đường lịch sử của truyện nôm: nguồn gốc, lịch sử phát triển thể loại, thi pháp, chức năng tư tưởng - thẩm mỹ, tương quan so sánh loại hình với thể loại truyện thơ các dân tộc bản địa và khu vực.