Nhà ở của người Chăm Ninh Thuận - Truyền thống và biến đổi - Lê, Duy Đại (Khoa học xã học, 2011)
Khái quát về ngôi nhà Chăm ở Ninh Thuận; mô tả yếu tố vật chất, kỹ thuật và những yếu tố xã hội liên quan đến ngôi nhà cũng như những biến đổi về các ngôi nhà ở; so sánh, đối chiếu với các ngôi nhà ở của người Chăm ở nơi khác và 1 số dân tộc khác.