Từ Đạo Hạnh, Trần Nhân Tôn những trái chiều lịch sử : Sách tham khảo - Nguyễn, Mạnh Cường (Văn hóa thông tin, 2011)
Nghiên cứu về đời sống tín ngưỡng Việt Nam thời Lý - Trần. Nghiên cứu về hai nhân vật lịch sử đặc biệt là Từ Đạo Hạnh và Trần Nhân Tôn. Hai người ở hai triều đại kế tiếp nhau, giống nhau ở chỗ họ đều là hai thiền sư nổi tiếng còn lưu truyền trong sử sách, song cuộc đời họ, quá trình tu luyện và làm vua ở hai triều đại có những trái chiều nhau.