Quá trình đổi mới đường lối đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam 1986 - 2012 - Đinh, Xuân Lý (Đại học Quốc gia, 2013)
Làm rõ các bước đổi mới tư duy đối ngoại, quá trình hình thành đường lối đối ngoại đổi mới, quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam từ năm 1986 đến năm 2012 cũng như đánh giá sự lãnh đạo và hiệu quả lãnh đạo của Đảng về đối ngoại; đúc kết những bài học kinh nghiệm và đề xuất khuyến nghị về lĩnh vực đối ngoại, hội nhập quốc tế.