Văn hóa Đa Bút tiếp cận văn hóa học tiền sử (Khoa học xã học, 2013)
Tìm hiểu những đặc trưng văn hóa - xã hội của cư dân Đa Bút dưới tác động của môi trường văn hóa thời tiền sử Việt Nam cũng như xác định đặc trưng, niên đại và các giai đoạn phát triển của văn hóa Đa Bút: các di tích, di vật thu được từ các cuộc thám sát, khai quật vùng đồng bằng ven biển Thanh Hóa - Ninh Bình.