Một số quan điểm xã hội học của Durkheim : Sách chuyên khảo - Nguyễn, Quý Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Nội dung nêu các vấn đề chính trong xã hội học của Durkheim như lịch sử hình thành tư tưởng xã hội học của ông, vấn đề phân công lao động trong xã hội, phương pháp xã hội học, xã hội học giáo dục và xã hội học tôn giáo, đồng thời giới thiệu một số quan điểm phê phán xã hội học của ông.