Quản lý lễ hội và sự kiện : Giáo trình dành cho sinh viên Đại học và Cao đẳng ngành Quản lý văn hóa - Cao, Đức Hải (Đại học Quốc gia, 2014)
Những vấn đề chung về quản lý nhà nước đối với hoạt động lễ hội và sự kiện; phân tích các khía cạnh của việc quản lý lễ hội truyền thống phù hợp với chính sách văn hóa Việt Nam; các phương pháp và kỹ năng cơ bản trong quy trình tổ chức 1 lễ hội và sự kiện nói chung.