Nhật Bản trong dòng chảy lịch sử thời cận thế - Nguyễn, Văn Hoàn (Nxb. Lao động, 2011)
Trình bày quan hệ kinh tế và văn hoá giữa Nhật Bản và các nước trong khu vực Đông Nam Á và phương Tây dọc theo con đường tơ lụa trên biển thời lịch sử cận thế.