Các dân tộc thiểu số ở Việt Nam: Giáo trình dành cho sinh viên Đại học và Cao đẳng các trường văn hóa - nghệ thuật - Trần, Bình (Nxb. Lao động, 2014)
Những vấn đề chung về các dân tộc Việt Nam: đặc điểm tự nhiên, tộc người, văn hóa, thành phần, nguồn gốc, cư trú, tên gọi, đời sống kinh tế (mưu sinh), xã hội truyền thống, .. thuộc các hệ ngôn ngữ Nam Á, Thái - Ka Đai, Hmông - Dao, Hán - Tạng và Nam Đảo.