Lịch sử xứ ủy Nam Bộ và Trung ương cục miền Nam 1954 - 1975 - Nguyễn, Quý (Chính trị Quốc gia, 2010)
Trình bày quá trình xây dựng và phát triển hệ thống tổ chức của Xứ ủy Nam Bộ và Trung ương Cục miền Nam, các liên tỉnh uỷ, khu uỷ, các cơ quan chuyên môn giúp việc. Vai trò chỉ đạo, sự sáng tạo của Xứ ủy Nam Bộ và Trung ương Cục miền Nam trong việc tổ chức thực hiện đườg lối, chủ trương, phương pháp cách mạng của Đảng qua các thời kỳ