Người Chăm xưa và nay - Nguyễn, Duy Hinh (Từ Điển Bách Khoa, 2010)
Giới thiệu về lịch sử dân tộc Chăm; nghiên cứu người Chăm từ thời người Tiền Chăm, người Chăm xưa - nay; nghiên cứu văn hoá, dân tộc, tôn giáo, tháp Chăm.