Với văn hóa Thăng Long - Hà Nội. (Thế giới, 2011)
Tuyển chọn một số nghiên cứu khoa học về Thăng Long - Hà Nội qua các giai đoạn lịch sử: trước định đô, trong kỷ nguyên Đại Việt, dưới thời Pháp thuộc và từ năm 1945 đến nay.