Hệ thống giáo dục và khoa cử Nho giáo triều Nguyễn - Nguyễn, Ngọc Quỳnh (Chính trị Quốc gia, 2011)
Phân tích khía cạnh xung quanh vấn đề giáo dục, khoa cử dưới triều Nguyễn - một trong những điển hình của mô hình giáo dục khoa cử phong kiến Việt Nam. Mục đích, nội dung, phương pháp giáo dục, cách thức tiến hành khoa cử, lựa chọn sử dụng nhân tài của triều đình nhà Nguyễn, những đóng góp của các sĩ phu đương thời về văn chương, học thuật, về những đề nghị cải cách giáo dục và canh tân đất nước.