Lịch sử tỉnh Cao Bằng. (Chính trị Quốc gia, 2009)
Giới thiệu về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên, dân cư, lịch sử Cao Bằng từ thời tiền sử, thời phong kiến, dưới ách thống trị của thực dân Pháp và từ khi cách mạng tháng Tám thành công đến nay trên tất cả các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng.