Giá trị tinh thần truyền thống của dân tộc Việt Nam - Trần, Văn Giàu (Chính trị Quốc gia, 2011)
Nghiên cứu và đưa ra những kiến giải sâu sắc về các giá trị truyền thống đặc thù của dân tộc Việt Nam: đạo đức, yêu nước, cần cù, anh hùng, sáng tạo, lạc quan, thương người, vì nghĩa, ..