Toàn cầu hóa hội nhập và phát triển bền vững : Từ góc nhìn triết học đương đại - Hồ, Bá Thâm (Chính trị Quốc gia, 2011)
Nghiên cứu các chuyên đề với nội dung: Một số vấn đề triết học đương đại từ thực tiễn toàn cầu hoá, đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước ngày này; Những vấn đề chung về thời đại và về quan hệ giữa toàn cầu hoá, hội nhập và trên phát triển trên toàn thế giwosi và Việt Nam; Toàn cầu hoá và sự tiến hoá nhân loại ngày nay.; khoa học các nước đang phát triển trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay; hội nhập và phát triển bền vững; Con người, văn hoá Việt Nam với hội nhập và phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hoá.