Lễ hội truyền thống các dân tộc Việt Nam các tỉnh phía Bắc (Thông tin và truyền thông, 2011)
Giới thiệu một cách có hệ thống, toàn diện những nghi thức, nghi lễ và nội dung các lễ hội, các hình thái tín ngưỡng dân gian của các dân tộc Việt Nam. Nêu rõ vai trò quan trọng của lễ hộ đối với đời sống tinh thần của cộng đồng, kế thừa cái hay cái đẹp góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.