Những khía cạnh lịch sử - văn hóa Việt Nam và thế giới. (Chính trị Quốc gia, 2010)
Phương pháp tiếp cập đánh giá một số vấn đề trong lịch sử Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Xigapo..., một số vấn đề về xứ Đàng trong, về Đông kinh nghĩa thục và phong trào Đông du, về Cách mạng tháng Tám và một số vấn đề về dân tộc học được nghiên cứu điền dã tại Huế.