Từ Lão Trang đến Đạo giáo - Lê, Xuân Vũ (Chính trị Quốc gia, 2011)
Nghiên cứu sự phát triển của Đạo giáo, ảnh hưởng sâu sắc của nó trong đời sống xã hội: Đạo giáo ở Trung Quốc, Đạo giáo ở Việt Nam; Quá trình truyền bá đạo giáo tuwg Trung Quốc sang các nước láng giềng có ảnh hưởng văn hoá Trung Quốc như Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc...