Theo dòng chảy lịch sử Việt Nam - Nguyễn, Văn Hoàn (Nxb. Lao động, 2011)
Trình bày các vấn đề về kinh tế - chính trị, văn hoá, quan hệ xã hội, tiểu sử danh nhân Việt Nam cổ trung đại. Phác thảo hành trạng và diện mạo của nhân vật lịch sử, thể chế vương triều với những chính sách trong lịch sử dân tộc.