Thanh niên và lối sống của thanh niên Việt Nam trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế - Phạm, Hồng Tung (Chính trị Quốc gia, 2011)
Những vấn đề lý luận và cách tiếp cận nghiên cứu về thanh niên, về lối sống của thanh niên; phân tích tình hình thanh niên và lối sống của họ trong 2 thập kỷ đổi mới đất nước cũng như những đặc trưng cơ bản, đặc trưng lối sống, xu hướng biến đổi lối sống và định hướng xây dựng lối sống của thanh niên Việt Nam phù hợp với tiến trình đổi mới đất nước.