Nhà nước phong kiến Việt Nam với việc sử dụng các đại khoa học vị tiến sĩ 1075 - 1919 - Lê, Thị Thanh Hòa (Khoa học xã học, 2011)
Nghiên cứu những giá trị truyền thống của lịch sử dân tộc trong việc sử dụng người có học vấn cao bậc tiến sĩ vào công việc chính sự của đất nước từ triều Lý đến triều Nguyễn.