Từ Văn hiến Thăng Long đến hào khí Đồng Nai và thành đồng tổ quốc - Vũ, Khiêu (Nxb. Hà Nội, 2010)
Tuyển chọn 1 số bài báo, bài thơ, bài văn và những trang sách thể hiện tình cảm của tác giả qua nhiều thời kỳ, trước những nét đặc trưng của đất nước và người phương Nam.