Văn học nghệ thuật phản ánh hiện thực đất nước hôm nay. (Chính trị Quốc gia, 2010)
Tập hợp 56 bài tham luận, phát biểu của các nhà nghiên cứu, các văn nghệ sĩ, các nhà quản lý lý giải về mối quan hệ giữa văn học, nghệ thuật và hiện thực trên cơ sở tư duy lý luận mới và thực tiễn mới; lý giải các xu hướng vận động và biến đổi của hiện thực đất nước hôm nay; đánh giá trong việc nhận thức và phản ánh hiện thực đất nước đồng thời gợi mở các hướng tiếp cận, khả năng sáng tạo, cách tân về nội dung, hình thức của văn học nghệ thuật.