Xây dựng mô hình xã hội học tập ở Việt Nam - Phạm, Tất Dong (Dân trí, 2012)
Làm rõ phạm trù xã hội học tập và những khái niệm về xã hội học tập theo quan điểm Việt Nam; luận giải mô hình xã hội học tập ở Việt Nam hiện nay (xã, phường, quận, huyện, tỉnh, thành, vùng, miền); chỉ rõ cấu trúc thực tại của mô hình và hướng vận động, nhân tố tác động ảnh hưởng đến việc xây dựng xã hội học tập; đề xuất giải pháp cho việc xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam.