Chủ trương của Đảng về xây dựng, phát triển nền kinh tế độc lập, tự chủ hội nhập quốc tế thời kỳ đổi mới - Nguyễn, Văn Sáu (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Hệ thống hoá quan điểm, chủ trương và sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam về xây dựng một nền kinh tế độc lập, tự chủ; Nêu những thành tựu nổi bật, , làm rõ những hạn chế, bất cập và đúc kết những bài học kinh nghiệm chủ yếu có giá trị tham khảo; Trình bày phương hướng và giải pháp xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ.