Hoàng Nhuận Cầm hồn thơ độc đáo - Lại, Nguyên Ân (Hội nhà văn : Trung tâm văn hóa ngôn ngữ Đông Tây, 2011)
Tập hợp các bài viết về cuộc đời và văn nghiệp của Hoàng Cầm. Với 4 phần: Hồi ức, hỷ niệm; nghiên cứu phê bỉnh; Một số tác phẩm cụ thể; Phỏng vấn.