Cái toàn thể và trật tự ẩn - Bohm, David (Tri thức, 2011)
Tập hợp các bài tiểu luận trình bày quá trình phát triển tư tưởng của tác giả về bản chất thực tại nói chung và ý thức nói riêng, vai trò của ngôn ngữ trong tư duy, quá trình cơ bản phổ quát các hình thức trong một vận động... của vật lý; đề cập đến những biến thiên trong thuyết lượng tử; nguyên tắc về mối quan hệ giữa tâm trí và vật chất.... dưới cái nhìn triết học.