Họ Trịnh và Thăng Long - Bình Di (Từ Điển Bách Khoa, 2008)
Phác học cây gia tộc họ Trịnh liên tục phát triển đạt tới thời kỳ hưng thịnh, hoàng tộc nối truyền, khoa văn rực rỡ tuwfthees kỷ thữ XVI - XVII trở đi, mà Thăng Long là nơi hội tụ.