Gia đình môi trường giáo dục đầu tiên của con người - Bùi, Đăng Thiên (Dân trí, 2012)
Gồm những câu chuyện, tình huống mang tính chất giáo dục trong gia đình: thảo luận vấn đề nuông chiều con trẻ, không tạo áp lực cho con cái, biết nhìn thẳng vào sự thật, tìm hiểu nhiều hơn về con cái, tôn trọng các thành viên trong gia đình, không mang quy tắc quyền lực về nhà, và tạo mối quan hệ tốt giữa cha - con trai, mẹ - con gái.