Các nền văn hóa thé giới - Đặng, Hữu Toàn; Trần, Nguyên Việt; Đỗ, Minh Hợp; Nguyễn, Kim lai (Từ Điển Bách Khoa, 2011)
Giới thiệu những nền văn hoá mang tính thế giới đã và đang tồn tại trong tiến trình lịch sử, có sự ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến sự phát triển của văn hoá và văn minh nhân loại hiện nay.