Truyền thông lý thuyết và những kỹ năng cơ bản - Nguyễn, Văn Dững (Chính trị Quốc gia, 2012)
Cung cấp những kiến thức lý thuyết và kỹ năng truyền thông cơ bản nói chung, truyền thông - vận động xã hội và truyền thông đại chúng nói riêng, tạo lập kiến thức nền tảng và khả năng giao tiếp - truyền thông - vận động xã hội trong hoạt động truyền thông và báo chí, tăng cường khả năng hội nhập bình đẳng trong phạm vi khu vực và quốc tế, khả năng hoà nhập với các nhóm công chúng xã hội.