Xã hội học về dư luận xã hội - Nguyễn, Quý Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Nghiên cứu về bản chất, lịch sử của dư luận xã hội, hành vi và qui luật của dư luận xã hội, chức năng của dư luận xã hội, mối quan hệ giữa dư luận xã hội với truyền thông đại chúng; Nêu những qui trình thực hiện, những phương pháp thu thập dư luận xã hội, cũng như các tổ chức thực hiện công việc này.