Đặc điểm tư duy và lối sống cảu con người Việt Nam hiện nay một số vấn đề lý luận và thực tiến - Nguyễn, Ngọc Hà (Khoa học xã học, 2011)
Nghiên cứu những vấn đề lý luận chung về tư duy và lối sống, đặc điểm tư duy và lối sống của con người Việt Nam; Sự biến đổi của tư duy và lối sống của con người Việt Nam trong thời kỳ đổi mwosi và hội nhập; Những phương hướng chung và các giải pháp cơ bản nhằm tiếp tục đổi mới tư duy và xây dựng lối sống mới của con người Việt Nam hiện nay.